null
null

Vì sao đất nền Hà Nội tăng giá mạnh đợt cuối năm

Nguồn cung hữu hạn, nhu cầu cao làm thị trường đất nền giá rẻ tại Hà Nội có khả năng sẽ tăng mạnh đợt cuối năm.

1. Nguồn cung hữu hạn

Để đưa một dự án đất nền ra thị trường, chủ đầu tư phải thực hiện các công đoạn xin phê duyệt, chuẩn bị nguồn lực khá lâu dài mới có thể hiện thực hoá được dự án. Ví dụ như dự án Nam đường 32 (Westpoint), chủ đầu tư là Công ty CP Lũng Lô 5, thuộc Tổng Công ty CP Lũng Lô trực thuộc Bộ Quốc Phòng phải chuẩn bị tới 8 năm, đến nay mới bắt đầu mở bán.

Trong tương lai, việc Chính phủ phê duyệt các dự án đất nền ngày càng kiểm soát chặt chẽ, có tính chiến lược và phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể tại Hà Nội. Vì vậy trong những năm tiếp theo, nguồn cung của phân khúc đất nền sẽ khan hiếm hơn.

2. Nhu cầu mua đất nền tăng cao

Theo khảo sát tại một số sàn bất động sản cho thấy, đất nền dự án có lượng giao dịch tăng thậm chí từ 2 đến 3 lần do các nguyên nhân:

- Các ngân hàng đồng loạt hỗ trợ nguồn vay cho các dự án Bất động sản, nhóm này bung ra để mua nhà, và hướng tới phân khúc đất nền bình dân nên nhu cầu mua đất nền tăng mạnh.

Ví dụ như tại dự án Nam đường 32 có tới 2 ngân hàng là OCB (Phương Đông) và MBank sẵn sàng hỗ trợ vay vốn mua nhà lên tới 70% với lãi suất ưu đãi 5,99%/năm, và khách chỉ cần có 1 tỷ đồng đã có thể sở hữu được căn nhà 4 tầng với gần 300m2 để sử dụng trong một không gian sống 50 ha đầy đủ tiện ích.

- Sau một thời gian dài các cư dân sống tại các khu chung cư nhận thấy có sự bất tiện nhất định, nhất là sau các vụ hoả hoạn tại các chung cư phân khúc bình dân, nên lại xuất hiện một nhóm có nhu cầu di cư từ “trên trời” về “mặt đất”.

- Thói quen của người dân Việt Nam là “tấc đất cắm dùi” nên hàng năm vẫn có những hộ gia đình trẻ tập trung lựa chọn phân khúc đất nền.

- Các Quận giáp ngoại thành đang phát triển mạnh mẽ, các Công ty, cơ quan đang giãn dẫn ra khu vực ngoại thành, nên việc cán bộ công nhân viên có cơ hội sở hữu được các nền đất phân khúc bình dân tại các quận huyện ngoại thành, mà việc đi làm vẫn rất thuận tiện, chi phí sinh hoạt thì phù hợp. Điều này mình chứng tại sao các dự án ở khu vực phía Tây Hà Nội đang tăng giá hàng ngày, như khu An Hưng - Hà Đông, dự án Nam 32 - thị trấn Trạm Trôi Hoài Đức.

Với việc nguồn cung khan hiếm, và nhu cầu sở hữu vô hạn trong thời gian tới, phân khúc bất động sản đất nền bình dân chắc chắn sẽ tăng chóng mặt trong thời gian tới đây. Đây cũng là cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư “tìm kiếm” lợi nhuận


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET