null
null

Thượng đế săn lùng tập thể cũ

Với nhiều sự cố về chất lượng chung cư thương mại mới hình thành hoặc đưa vào sử dụng dưới 10 năm như vừa qua, chung cư mini hay thậm chí chung cư, căn hộ tập thể cũ vô hình chung trở nên có giá. Không nhắc tới dòng sản phẩm thuộc khu vực phố cổ, bởi giá trị lẫn nguồn cung luôn…quý hiếm, đa phần những căn hộ tập thể cũ, block nhà ở thấp tầng trong nội đô đều được “Thượng đế” săn lùng.

Mua, sở hữu hợp pháp và sinh sống ổn định cơ bản trong căn hộ (chung cư/nhà mặt đất) tại Thủ đô là đích ngắm chung của đông đảo người lao động làm việc tại Hà Nội bấy lâu nay.

Thị trường càng phát triển, sản phẩm cung ứng càng nhiều, nhưng oái oăm, người mua để ở liên tục gặp “khó” trong chọn mặt gửi vàng.

 

Những tổ hợp bàn giao sử dụng chưa tới 10 năm như Xa La, hay còn nguyên mùi vôi ve như HH Linh Đàm, đều đe dọa tinh thần người dân, sau đủ méo mó về bán hàng.
 
Ở chiều hướng ngược lại, đối lập với nguồn cung nhà giá rẻ liên tục được bổ sung (từ 2014 tới nay), lượng căn hộ tập thể – chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô vẫn không thay đổi mà có chiều hướng gia tăng, theo chính sách cải tạo, xây dựng lại căn hộ tập thể, nhà cũ của Hà Nội lẫn cơ quan điều hành vĩ mô.
 
Tuy nhiên, vẫn cần chờ thời gian để gia tăng nguồn cung sản phẩm này vì đa phần nằm trong nội đô và đủ điều kiện tối ưu về tiện ích hạ tầng. Thống kê chưa đầy đủ của một nhóm môi giới BĐS tại trung tâm hai quận Đống Đa – Hai Bà Trưng, tới 90% khách hàng trẻ (dưới 40 tuổi, đã lập gia đình) đang có nhu cầu tìm mua BĐS tập thể cũ trong các quận nội đô lịch sử.

 

Trên một trang rao vặt nhà đất đăng tin chủ nhân cần bán căn hộ tập thể tầng 1 tại quận Đống Đa với thông tin khá mùi mẫn: có gác xép kiên cố. Nhà đã sửa sang sạch sẽ, bếp và nhà tắm ở ngoài dùng riêng biệt, công tơ điện nước riêng biệt giá nhà nước, an ninh tốt; Thích hợp với hộ gia đình nhỏ, vợ chồng mới cưới. Giá mong muốn 360 triệu để lại toàn bộ đồ dùng ( điều hoà, tivi, tủ lạnh, tủ quần áo…)… Nhưng diện tích căn hộ chỉ… 10m2.
 
“Ngõ nhỏ, phố nhỏ” như vậy, lại càng hợp với cảnh tấc đất – tấc vàng ở Hà Nội anh ạ – chị Phương Uyên, khách hàng tỏ ra ưng ý với “căn nhà” tý hon này hài hước nói.
 
Đơn cử, những tập thể ở khu vực như Thái Hà, Thành Công, Kim Liên..tầng 2,3,4 thường rất ít người rao bán. Có chăng, thì giá trị có thể lên tới ngót 3 tỷ đồng và… không thương lượng. Chậm chân hoặc lấn cấn tài chính, khách hàng sẽ bỏ lỡ cơ hội mua ngay lập tức?

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET