null
null

Thị trưởng nhà đất phía nam thủ đô hà nội sôi động đợt cuối năm

Thị Trường Bất Động Sản Phía Nam Thủ Đô Hà Nội Sôi Động Dịp Cuối Tết Năm !

Cùng bằng thời điểm này thị trường bất động sản hà nội năm trước chứng kiến sự tỏa sáng của các dự án phía nam thủ đô ngay trong thời điểm thị trường đóng băng , xuất hiện phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ nổi lên mạnh hơn hẳn chính là dự án khu đô thị Kim Văn Kim Lũ Mở Bán rất thành công , và các dự án tại bán đảo Linh Đàm ...

So với cùng thời điểm này năm ngoái, giao dịch trên thị trường bất động sản phía Nam "nóng" hơn hẳn. Nguyên nhân một phần do dòng ngoại hối khá lớn đang được đổ mạnh vào bất động sản.
Mạnh tay xuống tiền
Ghi nhận của PV từ kết quả giao dịch tại các dự án cho thấy, thị trường bất động sản phía Nam Thủ Đô Hà Nội thời điểm cuối năm khá sôi động, giao dịch tăng mạnh ở hầu hết các phân khúc. Dù chưa có những số liệu chính thức, nhưng theo khảo sát của PV, quý IV/2014 và nửa đầu tháng 1/2015, thị trường bất động sản phía Nam khả năng còn sáng sủa hơn cả quý trước. Nhiều dự án tung sản phẩm ra thị trường có kết quả bán hàng khá tốt, đặc biệt là các dự án có vị trí đắc địa và tiến độ đầu tư bài bản, hoặc các dự án dù mới chỉ làm xong móng, nhưng các chủ đầu tư có uy tín, thương hiệu cũng được khách hàng quan tâm.

Đơn cử , dự án chung cư HH1 Linh Đàm của Công ty Địa ốc Âu Lạc mở bán Block HH1B cuối tuần trước. Ngay trong ngày mở bán, đã có hơn 820 căn hộ chính thức được khách hàng đặt mua.

Còn tại hai dự án Chung cư HH2 Linh Đàm và HH3 Linh Đàm của Công ty Xây Dựng số 1 Lai Châu , giao dịch tăng đột biến, trung bình mỗi tuần khách hàng đặt chỗ mua trước khoảng 100 căn hộ HH2A .

Ông Ngô , Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Âu Lạc cho biết, nhu cầu khách hàng mua căn hộ cuối năm tăng rất mạnh, đặc biệt khác với thời gian trước, khách hàng mua căn hộ hiện nay có lượng tiền mặt rất lớn, khá nhiều trường hợp khi mua căn hộ đóng tiền ngay một lần. Cũng theo ông Ngô , hiện đang có một dòng tiền khá lớn từ nước ngoài đổ về Việt Nam mua bất động sản.

Phân khúc nhà lẻ, nhà phố trong các khu dân cư cũng có giao dịch tăng mạnh. Ông Huỳnh Minh Thắng, Giám đốc Công ty dịch vụ Địa ốc ACB (ACBRS) Đầu tư bất động sản biết, qua kiểm tra hồ sơ pháp lý từ các giao dịch bất động sản nhà lẻ, nhà phố từ đầu tháng 1/2015 đến nay cho thấy, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng giao dịch tăng hơn 30%.

thị trường bất động sản phía nam thủ đô hà nội

thị trường bất động sản phía nam thủ đô hà nội

Tuy nhiên, tình hình giao dịch tốt chỉ diễn ra cục bộ tại một số dự án, nhất là những dự án ở các khu vực có hạ tầng đồng bộ đang hoàn thiện như Linh Đàm - Hoàng Mai , Đại Kim Nguyễn Xiển , Giá bán dự án tại các khu vực này cũng đã bắt đầu tăng lên từ 5 - 10% so với cách đây vài tháng.

Tín hiệu tích cực không chỉ diễn ra tại Hà Nội mà còn lan tỏa sang các địa phương khác như TPHCM , Bình Dương, Long  An và Đồng Nai Nha Trang . Chẳng hạn, tại Bình Dương, dự án Trung tâm thương mại khu vực Green Center City của Công ty Tấc Đất Tấc Vàng trong buổi mở bán cuối tuần qua đã có gần 200 sản sản phẩm được khách hàng đặt mua. Đại diện chủ đầu tư dự án phấn khởi cho biết: “Lần đầu tiên kể từ đầu năm 2014 đến nay, thị trường Bình Dương thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Điểm khác hiện nay so với trước đây là thị trường có sự xuất hiện của khá nhiều nhà đầu tư mua từ 10 - 20 sản phẩm cùng một lúc”.

Chờ bung hàng sau Tết

Dự đoán thị trường sẽ diễn biến theo chiều hướng tốt lên, thời gian qua, các doanh nghiệp địa ốc rất khẩn trương trong việc tìm mua các dự án để tăng quỹ đất, đồng thời đang bơm mạnh vốn vào gấp rút triển khai dự án, dự kiến sẽ bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường trước Tết Nguyên đán .

Tương tự, tập đoàn AuLacLand cũng đang đẩy mạnh triển khai hai dự án là Khu nhà ở quy mô 5 héc-ta mua của Công ty Âu Lạc và Dự án HH1A và HH1C Linh Đàm của Công ty Xây Dựng số 1 lai châu . Dự kiến 2 sản phẩm này sẽ được tung ra vào đợt tết và đầu năm Ất Mùi.

Diễn biến trên cho thấy, ra Tết âm lịch, sẽ có rất nhiều dự án được "chào hàng". Nguồn cung căn hộ tại thị trường Hà Nội sẽ rất dồi dào. “Việc đa dạng hóa sản phẩm và sự xuất hiện của các sản phẩm mới trong các dự án vừa được tung ra góp phần đáp ứng nhu cầu ở thực. Tuy nhiên, cũng từ đó, thị trường cũng sẽ xuất hiện sự cạnh tranh mới, gay gắt hơn" 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET