null
null

Thị trường căn hộ chung cư năm 2015 đồng loạt mở bán

Chủ đầu tư và sàn giao dịch tìm thay đổi cách làm , tăng liên kết hỗ trợ tối đa cho khách hàng để thị trường được lưu thông , gói hỗ trợ vay 30000 tỷ của chính phủ cũng được dửa đổi bổ sung tăng thêm nhiều đối tượng được vay và nới lỏng quy định .

Thị trường nhà đất , địa ốc cuối năm 2014 đầu năm 2015 đang chứng kiến cuộc đua giữa căn hộ tồn hàng và căn hộ chung cư giá rẻ mới . Mỗi đơn vị đều có chiến lược kinh doanh và phát triển cho riêng mình , thậm chí là đổi tên dự án để mang lại nguồn cảm hứng mới cũng được các chủ đầu tư áp dụng . 

Thị Trường căn hộ chung cư năm 2015 bung hàng sôi động :

thị trường căn hộ chung cư 2015 bừng nổ
thị trường căn hộ chung cư 2015 bừng nổ

Áp lực trả lãi ngân hàng và xoay vòng vốn để triển khai dự án mới khiến cho thời gian gần đây các dự án liên tục chào hàng bán nốt số căn hộ còn lại . Tuy nhiên điểm mới ở đây đó là các đơn vị tiếp thị , phân phối sản phẩm liên tục bị thay thế . 

Đại diện một đơn vị phân phối cho biết : Không phải dự án to , chủ đầu tư lớn đã bán được nhanh . Có dự án còn đọng lại vài trăm căn , có dự án thì còn vài căn . Với phép tính đơn giản khoảng 2 to 3 tỷ/căn thì hàng trăm căn đọng lại đã lên tới hàng trăm tỷ đồng . Trong khi đó việc triển khai các dự án mới luôn cần vốn , bởi vậy thời gian gần đây các kênh thông tin truyền thông luôn rầm rộ những thông tin chào bán căn hộ chung cư . 

Việc chào bán rầm rộ những căn hộ cũ chứng tỏ lượng căn hộ còn tồn kho không hề nhỏ . Nếu tiếp tục không bán được thì giải pháp tình thế trước mắt đó là chuyển sang cho thuê hoặc giảm giá cùng với ưu đãi mới . 

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết , tồn kho tính đến 15/12/2015 còn khoảng 73 .889 tỷ đồng , giảm 21 .569 tỷ đồng ( giảm 22 ,8% ) and so và so sánh với tháng 12/2013 và giảm 54 .659 tỷ đồng ( giảm 42 ,52% ) tính  với đầu kỳ báo cáo vào quý I/2013 . 

Theo ông Quyết - đại diện Đất XTanh Miền Bắc cho biết : Thời gian từ năm 2010 đến hiện tại , chào bán trên thị trường chủ yếu là hàng tồn của các dự án cao cấp . Đơn vị cùng với Liên mình đã phân phối thành công 4 .400 căn , tăng 126% tính với với năm ngoái , và chủ yếu là căn hộ chung cư giá rẻ mới mở bán thuộc những dự án có vị trí tốt , tiến độ đảm bảo . 

Theo muc số thống kê của DDI : Giao dịch quý IV/2014 chủ yếu là căn hộ giá rẻ - phân khúc này ít nhiều đã có những khởi sắc . Còn trong năm 2014 , thị trường có 17 .200 căn hộ bán ra , khoảng 11 .700 căn hộ giao dịch thành công . 

Có thể kể tên một số dự án căn hộ chung cư chào bán rầm rộ hiện tại như : Dự án HH1B Linh Đàm mở bán 2500 căn hộ đợt đầu với mức giá chỉ từ 13 ,0 triệu/m2 , chung cư HH3 Linh Đàm chào bán nốt 16% số căn hộ còn lại chỉ từ 16 triệu đồng/m2 . Hoặc tòa nhà vp6 thuộc KĐT Linh Đàm mở bán những căn hộ cuối cùng với diện tích từ 45m2-76 .4m2 từ 1-3 phòng ngủ với mức giá chỉ từ 800 triệu đồng/căn , tòa nhà Được Sàn Âu Lạc ( sanaulac.vn ) phân phối độc quyền . 

Dự án mới bung hàng , đầu cơ xuất hiện 

Bên cạnh những dự án chào bán căn hộ đợt cuối thì hàng loạt các dự án mới cũng bung hàng với cách làm tiếp thị rầm rộ như dự án Sunshine Straight , Goldmark City limits , Complicated , House City limits  , Complicated . . . đều thuộc phân khúc trung và cao cấp hay có làn sóng phân khúc thị trường giá rẻ bùng nổ như chung cư hh1a linh đàm - HH2 Linh Đàm . 

Các dự án mới đã thấu hiều được nhu cầu của người dân khi đã đầu tư khá nhiều vào cơ sở hạ tầng , các tiện ích dịch vụ . . . bởi trong thời điểm hiện tại , giá bán đã không còn quá quan trọng , thay vào đó là cư dân được hưởng những tiện ích gì khi về ở . 

Trên thực tế , phân khúc trung và giá rẻ đang có tốc độ giao dịch mạnh nhất trên thị trường , đồng thời giới đầu cơ đã quay lại khiến giá bán nhích lên và "cò" nhà đất sẽ xuất hiện trên mọi nẻo đường . 

Nhận định của bà Thu Hồng - đại diện Âu Lạc Hà Nội cho hay : Một số dự án vừa mới hoàn thành móng nhưng có tỷ lệ hấp thụ khá cao phần nhiều được giới đầu cơ quay lại làm không khí thêm sôi động , người mua phải trả thêm một khoản tiền chênh ngoài giá trị căn hộ luc đầu . Đồng thời các sàn giao dịch cũng tham đầu cho dự án để được quyền phân phối . 

Thị trường Bất Động Sản năm 2015 được kì vọng sẽ tăng trưởng mạnh , đồng thời nguồn cung căn hộ chung cư trong thời gian tới sẽ tăng cao . Tuy nhiên , tăng trưởng có bền vững hay không thì thời gian mới có thể trả lời được .

Bài viết được sưu tầm bởi : http://chungcuhh1linhdam.tin.vn


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET