null
null

Siêu đô thị của Vingroup trên đường Nguyễn Trãi


Siêu đô thị cạnh vành đai ba của Vingroup trên đường Nguyễn Trãi đang được xây dựng với tổng hợp các công trình văn phòng khu thương mại và tòa nhà ở chung cư cao trên 35 tầng đi kèm với hệ thống dịch vụ tiện ích hiện đại hòa quyện với thiên nhiên chuẩn bị xây dựng.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết năm 2010 Công ty Cổ phần  Bất động sản Xavinco được thành lập để chuẩn bị các thủ tục đầu tư Dự án này, với vốn điều lệ 60 tỷ đồng, trong đó có cổ đông sáng lập là Tập đoàn Vingroup, có trụ sở chính tại số 191 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Xavinco cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Thăng Long đầu tư vào Dự án Tổ hợp này, trong đó Xavinco là công ty đại diện đứng ra làm các thủ tục.

Giới thiệu sơ lược về dự án “ Siêu đô thị”
- Một dự án Tổ hợp quy mô lớn gồm văn phòng, Trung tâm thương mại & nhà ở có quy mô khoảng gần 11ha tại

+ Địa chỉ số 233, số 233B và số 235B đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội vừa được UBND Tp. Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

Khu tổ hợp siêu dự án tiếp giáp:

Dự án có vị trí đắc địa sát với các ga tuyến metro Cát Linh - Hà Đông

+ Phía Tây Bắc nằm trên đường Nguyễn Trãi

+ Phía Đông Bắc giáp tuyến đường quy hoạch mặt cắt ngang 17,5m & Nhà máy Cao su Sao Vàng;

+  Phía Đông Nam và Tây Nam giáp đường quy hoạch.

=> Đây là sẽ một khu tổ hợp đa chắc năng có quy mô tương đương Royal City nằm tại số 72 Nguyễn Trãi, Hà Nội do Tập đoàn Vingroup  là chủ đầu tư.

Quy mô dự án: Khu chức năng đô thị này có tổng diện tích đất khoảng 109.980m2 (gần bằng quy mô dự án Royal City 120.945 m2). Theo quy hoạch được duyệt, tại đây một “siêu đô thị” sẽ được đầu tư xây dựng với các công trình văn phòng cao 43 và 46 tầng trên khu đất 15.180m2, với tổng diện tích sàn xây dựng 239.330m2, và các khu cây xanh, thể thao mật độ xây dựng 35,5%. Ngoài ra, khu đô thị này còn sử dụng trên 52.000m2 có chức năng làm các tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở, chiều cao công trình từ 35 đến 46 tầng.

Tổ hợp dự án siêu đô thị tại Nguyền Trãi của Vingourp

 Theo tìm hiểu của chúng tôi, Xavinco là công ty con của Tập đoàn Vingroup. Công ty Cổ phần Bất động sản Xavinco được thành lập với sự góp vốn của CTCP Xà phòng Hà Nội cùng Vingroup.

Trong đó, Xà phòng Hà Nội góp 71,25 tỷ đồng, chiếm 25% cổ phần tại công ty này. Tuy nhiên, sau khi Xavinco tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của Xà phòng Hà Nội giảm xuống gần 3,56%.

Khu đất 233 Nguyễn Trãi có diện tích 11.777,8 m2 trước đó thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Bột giặt LIX. Khu đất 233B Nguyễn Trãi với 31.431 m2, mặc dù đứng tên CTCP Xà phòng Hà nội nhưng đã từ lâu thuộc quyền chi phối của Xavinco. Hiện Xavinco đang tiến hành xây dựng các cao ốc tại đây.

Như vậy, cho đến nay, Xavinco đang nắm quyền đã nắm quyền tỷ lệ sở hữu chi phối tại cả hai khu đất kề vàng 233 và 233B Nguyễn Trãi với tổng diện tích hơn 43.000 m2.

So với tổng diện tích của khu đô thị là 109.980m2 thì Xavinco đã chiếm tới 39% diện tích. Như vậy, với diện tích đất “khổng lồ” trên vị trí đắc địa, Vingroup sẽ sớm triển khai “siêu đô thị” mới theo đúng quy hoạch của UBND Hà Nội.

Khu đất 235 Nguyễn Trãi hiện trước thuộc quyền sở hữu và là trụ sở của Vinataba Thăng Long. Tuy nhiên, tháng 3/2015, Thủ tướng Chính Phủ đã chấp thuận cho Vinataba được chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho các đối tác.

Mặc dù, theo kết luận của Thanh tra Chính Phủ trước đó, Vinataba đã chuyển nhượng không chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại 235 Nguyễn Trãi để đầu tư dự án, không tổ chức đấu giá theo quy định mà ký hợp đồng hợp tác đầu tư với 5 công ty cổ phần để xây dựng Tổ hợp Văn phòng Trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở.

 Để có mặt bằng triển khai đầu tư dự án này, Nhà máy Thuốc lá Thăng Long sẽ được chuyển đến cụm công nghiệp Quốc Oai.


 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET