null
null

Nơm nớp lo sợ sống trong chung cư cũ chờ giải tòa

Bỏ cả tỷ đồng để mua căn hộ chưa đầy 20m2 trong chung cư cũ mục nát, nhà cửa sập sệ, cuộc sống luôn trong tình trạng nơm nớp sợ hãi.

Năm 2007, anh Phan Văn Mạnh bỏ ra hơn 2 tỉ đồng mua lại căn hộ chung cư cũ diện tích chỉ hơn 20 m2 tại nhà tập thể chung cư cũ A1 Giảng Võ. Lúc đầu rất mừng vì nghĩ ôm được chung cư cũ gần cơ quan, lại gần trường con học, chờ giá nhà lên để bán lại, ai ngờ ở đây lâu mới thấy cuộc sống không khác gì địa ngục, anh Mạnh than thở. Cốt nhà thì nứt toác, tường và trần cũng bong tróc từng mảng. Mùa hè thì nóng như lò bát quái, còn mùa mưa nước nhỏ giọt trên đầu. Hạ tầng, hành lang dây điện, nước, ống nước thải thì chằng chịt như mạng nhện, tối tăm. Thêm váo đó, cả tầng hơn chục hộ nhưng chỉ có 2 - 3 khu vệ sinh dùng chung; còn hệ thống điện, nước cấp, nước thải cũng không có sẵn mà đều phải đấu nối lộ thiên.

Thực tế, không hiếm người từng ôm mộng "làm giàu" như anh Mạnh, bởi thời điểm đó ai cũng tin rằng, các khu chung cư cũ đều nằm ở những vị trí vàng của Thủ đô và khi giải toả, chủ hộ sẽ được đền bù cao hơn giá thị trường.

Ông Vũ Quốc Bình, đã có hơn 30 năm sinh sống tại khu nhà A2 Giảng Võ cho biết: Người dân cố thủ ở đây chủ yếu bởi hai lý do, là gần trung tâm, đi lại thuận tiện, chỗ làm và chỗ học có sẵn. Thứ hai là dù nhà đã cũ nát, nhưng do nằm ngay trong khu đất vàng của Hà Nội nên giá nhà đất tại đây rất đắt đỏ, tầm 100 triệu đồng/m2 nên ai cũng muốn giữ.

Được biết, khu nhà chung cư 4 tầng A1, A2 Giảng Võ đã có tuổi đời khá lâu, xây dựng từ thời kỳ bao cấp, khoảng những năm 1960. Không chỉ xuống cấp, sập sệ, cuộc sống còn như địa ngục khi cả tầng 10 hộ chung nhau 1 khu vệ sinh, mọi thứ đều đã cũ nát, chỉ có những chiếc bóng điện là được thay mới. Khu tập thể này xây dựng từ thời bao cấp, nên dưới sân vẫn có một chiếc giếng cho cả tập thể. Nếu muốn dùng nước máy, các hộ dân phải tự bỏ tiền lắp hệ thống cấp nước lộ thiên trên nền nhà, lối đi chằng chịt.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET