null
null

Người dân hi vọng có gói vay mới khi gói 30000 tỷ hết hạn

Gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng đã thực sự trở thành một “cứu cánh”, biến giấc mơ an cư của hàng nghìn người thu nhập thấp thành hiện thực. Thời hạn giải ngân gói tín dụng này sắp đóng lại (dự kiến vào tháng 6/2016), khiến nhiều người thu nhập thấp lo lắng không biết vay tiền ở đâu để mua nhà.

Không chỉ người mua nhà, doan nghiệp bất động sản đầu tư vào phân khúc NOXH cũng cùng chung tâm trạng như vậy. Đại diện Công ty Địa ốc Hoàng Quân (Tp.HCM) cho biết: “Với tốc độ giải ngân như hiện nay thì gói 30.000 tỷ đã sắp hết. Khi chúng tôi tiếp cận với các ngân hàng, hỏi xem sau khi gói này hết thì như thế nào nhưng các ngân hàng cũng rất lúng túng trong việc đưa ra một câu trả lời cụ thể cho chúng tôi. Chúng tôi mong là sẽ sớm có một gói tín dụng tương tự để không chỉ doanh nghiệp mà người mua nhà đều có thể được vay tiền từ gói này”.

Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu cũng lo ngại về việc gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng kết thúc, sẽ không còn gói nào hỗ trợ cho người thu nhập thấp mua nhà, trong khi nhu cầu hiện vẫn còn rất lớn.

Tuy nhiên ông Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã khẳng định: “Không như nhiều đại biểu lo ngại, trong Luật Nhà ở cũng đã ghi rất rõ: Nhà nước có chính sách để hỗ trợ trực tiếp cho những doanh nghiệp tham gia xây dựng NOXH, và người dân mua NOXH được vay nguồn vốn với lãi suất ưu đãi. Ngân hàng Nhà nước sẽ chỉ định các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện công việc này”.

“Việc hỗ trợ cho người dân vay mua nhà với lãi suất thấp là một công việc lâu dài chứ ko chỉ có gói 30.000 tỷ. Đây là gói ưu đãi tín dụng mà trong lúc thị trường bất động sản khó khăn được Chính phủ đưa ra như một giải pháp hỗ trợ. Nhưng hết gói tín dụng này sẽ có chương trình dài hạn cho người dân vay với lãi suất thấp để cải thiện nhà ở”, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khẳng định.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến cuối năm 2015, số tiền mà các ngân hàng cam kết cho vay gói 30.000 tỷ đã lên tới 27.000 tỷ đồng (chiếm 90% gói tín dụng), trong đó, số tiền đã giải ngân là gần 18.000 tỷ đồng (đạt 59%). Dư luận và đặc biệt là những người thu nhập thấp đang mong muốn,Chính phủ và các bộ, ngành, Ngân hàng Nhà nước sẽ sớm có một gói tín dụng tương tự như gói 30.000 tỷ đồng trong thời gian sớm nhất, để giấc mơ an cư của người thu nhập thấp sớm trở thành hiện thực.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET