null
null

Người dân chung cư cũ mòn mỏi chờ nhận nhà

Sau nhiều năm chờ đợi, người dân di dời khỏi chung cư cũ rất sốt ruột, mong sớm trở về nơi ở cũ, ổn định cuộc sống. Hi vọng nơi ở mới khang trang rộng rãi và tiện nghi hơn nơi ở cũ, nhưng đến nay, tại vị trí này vẫn là một khu đất hoang, chưa biết ngày khởi công.
 
Nhà C1, Tập thể Thành Công là chung cư nguy hiểm, phải di dời khẩn cấp 110 hộ dân từ cuối năm 2008. Sau hơn 30 năm sử dụng, tòa nhà đang bị sụt lún nghiêm trọng và có nguy cơ đổ sập nếu có mưa bão lớn. Do vậy, đêm 5/11, trời mưa, dân chung cư C1 nhận được thông báo khẩn về việc di dời. UBND phường Thành Công đã có cuộc họp di dân khẩn cấp kéo dài đến 23h đêm.
 
Tại dự án C1 Thành Công, trong quá trình triển khai các bước để xin giấy phép thì Chính phủ có quyết định dừng thi công các dự án cao tầng tại 4 quận nội đô nên việc xin giấy phép cho dự án buộc phải dừng lại. Sau đó, để công trình sớm hoàn thiện và bàn giao tái định cư, Sở Xây dựng đã ký quyết định cho phép Cienco 1 được thi công phần cọc nhồi trước.
Sau 7 năm, dự án vẫn là khu đất trống
Đặc biệt, dự án liên tục gặp vướng mắc do mâu thuẫn trong việc đền bù giải toả, một số hộ dân tại đây không đồng ý với hệ số tái định cư diện tích nhà ở là 1,4 và đề nghị được tính hệ số cao như một số dự án khác ở quận Ba Đình.
 
Năm 2010, khi chủ đầu tư đã tiến hành khoan cọc nhồi dự án nhưng cư dân C1 Thành Công đã đến ngăn cản thi công, do đó dự án đã phải tạm dừng.
 
Tháng 1/2012 Sở Xây dựng đã cấp phép xây dựng, chủ đầu tư lần nữa đã khoan cọc móng giai đoạn 2, tuy nhiên, cư dân C1 Thành Công vẫn tiếp tục kéo đến công trường dựng lều ngăn cản thi công.
 
Trong khi đó, đại diện cho 76 hộ dân đã chấp thuận phương án đền bù, tái định cư, nhiều lần có đơn kiến nghị UBND quận Ba Đình chỉ đạo chủ đầu tư nhanh chóng triển khai dự án, để sớm bàn giao nhà cho các hộ dân, vì theo quy định dự án đã nhận được 70% số hộ đồng thuận.
 
Mới đây nhất, khi chủ đầu tư tiến hành dựng lại hàng rào tôn bị han gỉ, bục nát cũng bị một số người gây sự, cản trở thi công, gây mất an ninh, trật tự. UBND quận Ba Đình đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư hoàn chỉnh phương án thi công nhà chung cư C1 Thành Công; giao Công an quận phê duyệt phương án bảo đảm an ninh trật tự và phân công lực lượng thực hiện, bảo đảm an toàn tại khu vực thi công dự án.

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET