null
null

Mở Tung vướng mắc điều kiện vay gói 30.000 tỷ mua nhà

Sàn Âu Lạc : Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ , thủ tục vay gói 30000 tỷ mua trả góp căn hộ chung cư hh1 hh2 hh3 hh4 linh đàm , khách hàng mua căn hộ tại dự án hh1 linh đàm và hh2 linh đàm được vay đến 70% giá trị căn hộ lãi xuất ưu đãi 5% thời gian 15 năm , hỗ trợ khách hàng làm kt3 , giấy xác nhận nhà ở nếu có nhu cầu .

Gói 30.000 tỷ cho vay mua nhà trả góp được  Nới rộng điều kiện

 
•    Dự án hh1 linh đàm được vay gói 30.000 tỷ bao nhiêu % ?
•    Gói 3O.OOO tỷ tiếp tục hạ lãi suất cho vay !
•    Thêm 8 ngân hàng tham giá giải ngân gói 30000 tỷ 
•    Gói 30.000 tỷ mua penthouse HH2 Linh Đàm

gói 30000 tỷ nới nỏng


Với việc gói 30.000 tỷ còn có nhiều vướng mắc và điều kiện hạn chế như đối tượng tiếp cận , thời gian vay, lãi suất .... thời gian qua chính phủ đã có nhiều sửa đổi bổ sung , hàng loạt các thông tư hướng dẫn ngân hàng cũng như sửa đồi luật được đưa ra , Nhận biết những tồn tại đó, gói vay 30.000 tỷ tiếp tục được nhà nước nới rộng hơn điều kiện vay, kéo dài thời gian sẽ hi vọng sẽ tạo sự bứt phá mới cho gói 30.000 tỷ củng như tạo điều kiện tối đa cho người dân tiếp cận được gói vay, kích cầu thị trường BDS đặc biệt là ở phân khúc giá rẻ.
Sau nhiều lần điều chỉnh, gói 30.000 tỷ đã phần nào phát huy được hiệu quả và mục đích của nó. Theo báo cáo của 5 ngân hàng được giao thực hiện đã giải ngân được hơn 7.000 tỷ đồng.

Theo thông tư mới nhất thông tư số 32 của bộ xây dựng , các sản phẩm bất động sản nói chung , các căn hộ chung cư của các dự án nói riêng không còn bị khống chế bởi giá m2 và diện tích như trước đây ( dưới 70m2 và dưới 15tr/m2 ) mà căn cứ vào tổng giá trị của căn hộ dưới 1.05 tỷ đồng là được vay vốn. Và thời hạn trả được kéo dài lên đến tận 15 năm tăng thêm 5 năm so với 10 năm như trước .

Không chỉ các dự án nhà ở xã hội thì chung cư thương mãi củng thuộc diện được vay vốn 30.000 tỷ như Chung cư HH1 Linh Đàm, chung cư hh2 linh đàm , chung cư hh3 linh đàm, chung cư hh4 linh đàm , Chung cư VP6 Linh Đàm ..... thuộc khu đô thị Linh Đàm Được hưởng lợi từ  gói hỗ trợ vay 30.000 tỷ nên đến thời điểm hiện tại đây là dòng sản phẩm bán chạy nhất ở thị trường bất động sản thủ đô nói chung và thị trường chung cư giá rẻ nói riêng .

Cùng với đó đối tượng được hưởng hỗ trợ vay gói 30000 tỷ cũng được nới rộng lên :
•    Đối tượng 1 : là các khách hàng , người dân mua các căn hộ chung cư thương mại giá rẻ tại các dự án phát triển nhà ở , dự án đầu tư xây dựng khu đô thị đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt và cấp phép có tổng giá trị căn hộ ghi trên hợp đồng mua bán không quá 1.05 tỷ đồng.
•    Nhóm thứ hai: là khách hàng cá nhân tại đô thị đã có đất phù hợp vơi quy hoạch và đang gặp khó khăn về nhà ở nhưng chưa được nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức được vay vốn để xây dựng mới, cải tạo hoặc sữa chữa nhà.
•    Nhóm thứ ba: là hộ gia đình, cá nhân có phương án đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở xã hội phù hợp với quy định của pháp luật để bán , cho thuê hoặc cho thuê mua.


Nới điều kiện vay gói 30.000 tỷ
Các cá nhân có đất nhưng diện tích quá nhỏ, không đủ điều kiện xin giấy phép xây dựng nhà cũng sẽ được vay vốn từ gói 30.000 tỷ để mua căn hộ. 

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 18 về việc sửa đổi, bổ sung một số Điều tại Thông tư số 07 về hướng dẫn việc xác định các đối tượng được vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Với doanh nghiệp, bên cạnh các đối tượng cũ thì hiện những chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở sinh viên, công nhân khu công nghiệp cũng được vay vốn. Trước đây, chỉ đơn vị xây nhà ở xã hội hoặc dự án chuyển đổi công năng từ nhà thương mại sang xã hội mới được vay vốn. 

Bên cạnh dự án nhà thu nhập thấp, các doanh nghiệp xây nhà ở cho sinh viên, công nhân cũng được vay vốn từ gói 30.000 tỷ đồng

Với cá nhân, Thông tư cũng mới bổ sung thêm những đối tượng được tiếp cận gói hỗ trợ. Cụ thể những người chưa có nhà mà đã có đất ở được cấp sổ đỏ nhưng diện tích tại đây nhỏ hơn mức quy định được cấp phép xây dựng của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cũng sẽ được vay vốn. Ví dụ, TP Hà Nội quy định các khu đất diện tích dưới 30m2 không được cấp phép xây dựng. Theo đó, chủ sở hữu những lô đất này cũng thuộc đối tượng được vay.

Một điểm mới của Thông tư 18 là quy định trường hợp con, cháu của chủ hộ đã lập gia đình (có giấy chứng nhận kết hôn) và người ở nhờ nhưng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú cùng với chủ hộ thì được coi là gia đình độc lập cũng thuộc đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở. Trong khi đó, theo quy định cũ mỗi hộ gia đình chỉ được vay một lần từ gói trên. 

Ngoài ra, Thông tư mới cũng quy định chi tiết, cụ thể hơn về việc xin xác nhận điều kiện được vay vốn. Việc chứng minh thu nhập cũng được Bộ Xây dựng nới hơn. Cụ thể, đối tượng vay vốn hỗ trợ nhà ở không yêu cầu phải xác nhận về thu nhập. Tuy nhiên, văn bản cũng nêu rõ, nếu trường hợp các ngân hàng yêu cầu khách hàng chứng minh về thu nhập để bảo đảm cho phương án trả nợ thì thực hiện theo quy định của nhà băng.

Theo Thông tư này, việc tính diện tích căn hộ được quy định linh hoạt hơn. Cụ thể, phần diện tích sàn ghi trong hợp đồng mua, bán nhà ở hình thành trong tương lai giữa chủ đầu tư và khách hàng là tạm tính theo thiết kế nhưng với quy mô nhỏ hơn 70 m2. Tuy nhiên, khi hoàn công, diện tích này có thể thay đổi theo thực tế nhưng không vượt quá 5%. Văn bản này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11 tới.

Trước đó, một số ý kiến cho rằng, việc giải ngân gói 30.000 tỷ còn trở ngại do quỹ nhà giá rẻ vẫn hạn chế. Ngoài ra, các thủ tục chứng minh thu nhập, xác nhận thực trạng nhà ở, hoặc xin chuyển công năng dự án... còn chưa thực sự thuận lợi cũng cản trở việc giải ngân. 

Vụ Tín dụng - Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến 30/9, các ngân hàng mới tiếp nhận được 619 hồ sơ cá nhân với số tiền 203 tỷ đồng, trong đó chỉ có 590 khách hàng được giải ngân với tổng số tiền 142,5 tỷ đồng. Riêng khách hàng doanh nghiệp, các nhà băng cũng mới giải ngân 54,8 tỷ đồng.

Ngọc Tuyên : thông tin sư tầm từ nguồn báo : http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/ngan-hang-nha-nuoc-thuc-giai-ngan-nhanh-goi-30-000-ty-2907141.html


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET