null
null

Độc lạ với những công trình kiến trúc bằng đất, đá

Nhà hội nghị Đại Lải - Công trình tuyệt đẹp của đá và 

Cùng với nhà hàng Bamboo Wing, nhà hội nghị ở Đại Lải (Hà Nội) đã giành được huy chương vàng kiến trúc châu Á 2014. Điểm nhấn của công trình giữa không gian xanh của rừng thông và bãi cỏ là bức tường bên ngoài cao tới 8m. Khu nhà bên trong kết hợp giữa đá và tre... với hình ảnh của nếp nhà tranh.

Nhà hàng đá giữ vườn đào tại Sơn La

Ngôi nhà được dựng lên với vật liệu đá xẻ có đặc tính dễ cắt, màu sắc tự nhiên được lấy từ các mỏ đá cách công trình chưa đến 10km nhằm giảm thiểu chi phí vận chuyển.

Ngôi nhà hình xuyến có mái phủ cỏ tại Quảng Ninh

Công trình ở Đông Triều (Quảng Ninh) tạo ấn tượng với người xem bằng hình ảnh giống ngôi nhà thời nguyên thủy. Ngôi nhà như một dòng chảy bắt đầu từ sân trong và cuốn theo màu xanh của mái lên phía trên. Đây là điều làm gia tăng sự kết nối giữa thiên nhiên bên ngoài và bên trong của ngôi nhà.

Ngoài phần mái, ngôi nhà còn được bao bọc và xen kẽ bởi rất nhiều cây xanh. Gia chủ sẽ cảm nhận được sự thay đổi các mùa khi nhìn ra vườn và thấy mình trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Ngôi nhà đất 2 tầng tại Hà Giang giành giải Kiến trúc Xanh Việt Nam

Nhà cộng đồng Nậm Đăm (Hà Giang) được xây theo kiểu nhà trình tường của địa phương với sự sáng tạo thú vị. Nhà có tường dày 80cm và diện tích 300m2, mát về mùa hè, ấm vào mùa đông. Hệ mái vát tượng trưng cánh én hoặc nhịp điệu núi đồi. Công trình tiết kiệm năng lượng do sử dụng hệ ngói kép cách nhiệt, thu nước mưa tái sử dụng.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET