null
null

Danh sách ngân hàng giải ngân gói 30.000 tỷ

Gói tín dụng ưu đãi nói trên chỉ tác động trực tiếp đến phân khúc bình dân của thị trường bất động sản, nhưng thực tế cho thấy, nhu cầu về nhà ở của khách hàng cá nhân, nhất là ở những thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội luôn gia tăng. Vì thế, nhu cầu tín dụng, nhất là với tín dụng lãi suất thấp mua nhà để ở là rất lớn. Thông qua gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay 5%/năm được xem là động lực thúc đẩy phân khúc nhà ở có mức giá phù hợp ấm dần lên, qua đó khiến thị trường nói chung sôi động hơn. Nhưng số lượng ngân hàng được nàm trong diện giải ngân này chỉ mới có 5 ngân hàng.

Chính vì thế Thống đốc NHNN đã ra văn bản thêm ​số lượng ngân hàng được tham gia giải ngân gói 30.000 tỷ đồng, hy vọng tốc độ giải ngân sẽ tăng nhanh hơn trong năm 2015.

Cụ thể nội dung văn bản như sau:

Ngày 6/1/2015, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có các văn bản gửi một số Ngân hàng thương mại (NHTM) về việc tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, NHNN chấp thuận cho 8 ngân hàng được tham gia cho vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Bao gồm: NHTM cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank), ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank), ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

Để đỡ nghẽn dòng tín dụng, nên mở rộng ngân hàng giải ngân

Các ngân hàng thương mại này thực hiện việc cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định của NHNN và Bộ Xây dựng hướng dẫn triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP và Nghị quyết 61/NQ-CP nêu trên.

Trước đó, chỉ có 5 ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ được phép tham gia gói hỗ trợ này bao gồm:  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV), ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB).

Chương trình tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội được triển khai từ tháng 6/2013 đến nay đã gần đạt được 1/3 tiến độ và kế hoạch đã định; trong đó doanh số cho vay đối với chủ đầu tư dự án khoảng 9.000 tỷ đồng và cho vay cá nhân để mua nhà ở xã hội là 21.000 tỷ đồng.

Theo số liệu mới nhất do Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản cung cấp, đã có khoảng trên 7.600 tỷ đồng đã được cam kết cho vay đối với các hộ gia đình, cá nhân và doanh nghiệp - chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội. Dư nợ cho vay đạt xấp xỉ 3.500 tỷ đồng, giải ngân tín dụng được 23 dự án/30 dự án cam kết cho vay theo chương trình này.

Dự án được giải ngân gói 30.000 tỷ chung cu hh1 linh dam


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET