null
null

Chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực đề xuất hiến phần sai phạm

Ông Đỗ Thế Hùng – Giám đốc Ban quản lý dự án 8B Lê Trực đề xuất phương án không cắt ngọn tòa nhà mà hiến phần sai phạm đó cho Nhà nước sử dụng làm công ích.

Sáng (21.11), chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực cùng cơ quan chức năng đã bắt đầu tiến hành phá dỡ phần công trình xây dựng sai phép.

Theo kế hoạch của chủ đầu tư, việc tháo dỡ sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ tháo dỡ tầng tum và tầng 19 tòa nhà. Giai đoạn 2 sẽ tháo dỡ phần công trình sai phép còn lại. Trong đó, việc tháo dỡ giai đoạn 1 dự kiến sẽ mất khoảng 8 tháng.

Ông Đỗ Thế Hùng – Giám đốc Ban quản lý dự án, đại diện chủ đầu tư một lần nữa thừa nhận sai phạm và cam kết sẽ khắc phục theo đúng quy định. Tuy nhiên, khi trao đổi với báo chí, ông Hùng đề xuất phương án giữ nguyên phần diện tích sai phạm để hiến cho Nhà nước, sử dụng vào những việc có ích cho xã hội.

“Công trình của chúng tôi đã sai, chúng tôi xin nhận khuyết điểm. Tuy nhiên, vấn đề tôi muốn nói ở đây là không chỉ chúng tôi sai, liệu công trình chúng tôi có nằm trong vị trí nhạy cảm bắt buộc phải cắt ngọn, hay là chúng ta có thể dùng vào việc khác. Tôi đưa ra phương án này để dư luận, các cơ quan chức năng xem xét,” ông Hùng nói.

Trước đó, báo cáo Thủ tướng Chính phủ ngày 30.9 về dự án tại 8B Lê Trực, UBND TP.Hà Nội cho biết theo giấy phép xây dựng, công trình cao đến đỉnh tum thang là 53 m. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây dựng thêm tầng 19; tổng chiều cao thực tế khoảng 69m (vượt khoảng 16m, tương đương với 5 tầng). Về diện tích sàn: xây dựng khoảng 36.000m2 (giấy phép xây dựng là 29.874 m2) tăng khoảng 6.126 m2.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET