null
null

chính sách mới vào Bất động sản

Hàng loạt các chính sách mới sẽ mang hiệu lực từ ngày 1/7 đến đây, kỳ vọng sẽ mang tạo ra cú hích cho thị trường BĐS trong năm 2015 và nhacững năm tiếp theo.

- Luật buôn bán Bất động sản sửa đổi mang những quy định chặt chẽ về việc bán nhà hình thành trong tương lai hứa hẹn sẽ đem lại phổ biến lợi ích tích cực hỗ trợ thị trường.

- 1 quy định mới của Luật buôn bán BĐS sửa đổi cũng được những nhà đầu tư trong và bên cạnh nước đặc biệt ưa chuộng là Luật marketing BĐS sửa đổi cho phép những chủ đầu tư được chuyển nhượng một phần hoặc mọi dự án đã hoàn thiện hạ tầng.

- ko kể đó, Luật Nhà ở sửa đổi cho phép người nước không tính tìm nhà tại Việt Nam sẽ tạo ra bước ngoặc to cho thị trường năm tới.

Luật buôn bán Bất động sản sửa đổi mang những quy định chặt chẽ về việc bán nhà hình thành trong tương lai hứa hẹn sẽ đem đến đa dạng thuận tiện tích cực hỗ trợ thị trường. Cụ thể, muốn bán, cho thuê tậu nhà ở đối sở hữu nhà ở hình thành trong tương lai, luật yêu cầu chủ dự án cần có bảo lãnh cho quý khách nhà.

Theo ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc doanh nghiệp Nam Phát, quy định mới sẽ giúp thị trường phát triển phải chăng vì góp phần bảo vệ người dùng nhà 1 bí quyết thiết thực, giảm thiểu tình trạng lộn xộn lừa đảo, chiếm dụng vốn. Sự bảo lãnh của ngân hàng cũng được quy định trong luật là điều hoàn toàn mới mẻ và tạo thêm tính minh bạch, công bằng cho thị trường, giúp người dân an tâm lúc sắm bất động sản, thúc đẩy thị trường tăng trưởng bền vững hơn.

1 quy định mới của Luật buôn bán BĐS sửa đổi cũng được những nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc thù ưa chuộng là Luật buôn bán BĐS sửa đổi cho phép những chủ đầu tư được chuyển nhượng một phần hoặc hầu hết dự án đã hoàn thiện hạ tầng.

Theo quy định của Luật buôn bán bất động sản 2006 về việc chuyển nhượng dự án, 1 dự án muốn được chuyển nhượng nên được giải phóng đền bù xong 100%, cần được duyệt quy hoạch yếu tố 1/500, nên đóng xong tiền sử dụng đất và phải khiến cho xong hạ tầng. Trong lúc đấy, để dự án hoàn thiện những bước này là ko đơn thuần và tốn chi phí cực to.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, quy định thoáng hơn của Luật mới khi DN chỉ buộc phải mang “đất sạch” là được phép chuyển nhượng chắc chắn sẽ tác động mạnh đến thị trường M&A bất động sản, góp phần khiến giảm hàng tồn kho. Còn theo ông Phan Xuân phải, Tổng giám đốc doanh nghiệp Sohovietnam cho biết, sau 1/7/2015, sẽ với làn sóng M&A những dự án bất động sản.

ko kể đấy, Luật Nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài tậu nhà tại Việt Nam sẽ tạo ra bước ngoặc to cho thị trường năm đến. ko các được mở rộng quyền sở hữu, người nước ko kể còn được tham gia kinh doanh nhà tại Việt Nam. Điều khác biệt duy nhất là trong đa số nếu, người nước bên cạnh ví như muốn marketing nhà tại Việt Nam đều nên thành lập siêu thị theo quy định của pháp luật.

Nhận định Luật Nhà ở (sửa đổi) mới được thông qua đã chính thức xóa đi những “rào cản” ngăn bí quyết người nước ngoài mang thị trường BĐS trong nước, bà Dương Thùy Dung - chuyên gia nghiên cứu cao cấp thuộc công ty Tư vấn BĐS CBRE Việt Nam cho rằng, chính sách mới này với thể chưa có tác động ngay tắp lự tới thị trường BĐS, nhưng kiên cố sẽ khiến thị trường tăng trưởng theo hướng tích cực.

Bình luận về các tác động của chính sách đến thị trường BĐS, trước đó trả lời báo chí, Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cũng cho biết, dự báo tác động của những chính sách pháp luật mới tới thị trường bất động sản đang hứa hẹn tạo phổ biến ấn tượng phải chăng cho cục diện năm 2015. Từ Luật marketing bất động sản tới Luật Nhà ở mới sửa đổi và hàng loạt động thái nới van tín dụng, giảm lãi suất của ngân hàng đều ủng hộ thị trường địa ốc với một tầm nhìn xa, mang ảnh hưởng sâu rộng, khách quan và công bằng hơn.

Tuy nhiên, ông Võ cũng khuyến cáo: "Đừng kỳ vọng những quy định pháp luật lập tức làm thị trường sôi sục. nên một độ trễ nhất định để chính sách mới thực sự đi vào cuộc sống. Để những quy định này tác động tích cực đến toàn bộ thị trường thì bắt buộc chờ những Thông tư, hướng dẫn và thời gian để thẩm thấu".

xem thêm tin mới : sắp mở bán chung cư vp8 linh đàm ngay gần tòa chung cư HH1 linh đàm


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET