null
null

Sai phạm tại chung cư nam xa la nhiều cư dân mua nhà không có sổ

Chủ đầu tư Công ty CPĐT Kinh doanh và Phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà cùng Công ty Đầu tư tư vấn và Xây dựng Việt Nam biến tầng kỹ thuật chia nhỏ bán các căn hộ vi phạm cho cư dân thành nhà ở không phép. Khiến nhiều hộ dân tầng 2 bị lừa khi biết căn hộ của mình không được cấp sổ rất hoang mang tìm các giải quyết, không biết ngôi nhà mình sẽ đi về đâu. Bởi đó là tài sản họ tích cóp cả đời người mới có đủ tiền mua căn hộ tại Hà Nội

Sai phạm từ chủ đầu tư khi tầng 2 đăng ký là tầng dịch vụ mà tiến hành bán thành căn hộ cho dân

Theo tìm hiểu của PV, dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La do liên danh Công ty CPĐT Kinh doanh và Phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà cùng Công ty Đầu tư tư vấn và Xây dựng Việt Nam (Vinaconi) thực hiện. Dự án này được giới thiệu có quy mô bao gồm 2 toà nhà cao 30 tầng. Tầng 1 là trung tâm thương mại, siêu thị, tầng 2, 3 là tầng kỹ thuật và văn phòng cho thuê. Từ tầng 4 đến tầng 30 là căn hộ. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện chỉ tầng 1 có siêu thị T-mart, một số nhà hàng, ki ốt hoạt động xung quanh. Khu vực tầng kỹ thuật là tầng 2, 3 đã bị “hô biến” thành các căn hộ từ 30 - 40m2 bán gần hết cho người dân với mức giá hấp dẫn từ 9,5 - 13,5 triệu đồng/m2 (mức giá thấp hơn so giá các căn hộ từ tầng 4 đến tầng 30).

Cư dân chung cư nam xa la dễ có nguy cơ mất trắng căn hộ của mình

Chung cư nam xa la vi phạm giấy phép xây dựng không được cấp sổ đỏ

Để lách luật, các hộ dân tầng 2, 3 và tầng kỹ thuật đều được chủ đầu tư bán nhà nhưng lại dưới dạng “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng tài sản” thay vì “Hợp đồng mua bán”. Điều kỳ lạ, mặc dù là Hợp đồng chuyển nhượng nhưng ở Điều 5 của Hợp đồng lại nêu trên quy định về quyền và nghĩa vụ của bên B (bên nhận nhượng quyền - là các hộ dân) như sau:

“Bên nhận chuyển nhượng được quyền tự do nhượng quyền sử dụng của mình cho bên thứ ba theo quy định của pháp luật; Kể từ ngày bàn giao với tư cách là người sử dụng, Bên B sẽ tự chịu trách nhiệm đối với diện tích nhượng quyền và tuân thủ Nội quy quản lý sử dụng Tòa nhà của chủ đầu tư và Ban quản lý tòa nhà; Tự chịu trách nhiệm về các hư hại của diện tích đã được bàn giao. Không được tác động làm thay đổi kết cấu, thay đổi mặt ngoài của tòa nhà; Trong trường hợp cơ quan nhà nước có chủ trương làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD), bên B có trách nhiệm nộp các khoản thuế, phí theo quy định cùng với Bên A hoàn thiện hồ sơ theo quy định”.

Các hộ dân cho rằng, đọc kỹ Điều 5 của Hợp đồng có thể thấy Chủ đầu tư đã “chơi chữ” và lừa dối người mua khi đưa ra điều khoản: “Trong trường hợp cơ quan nhà nước có chủ trương làm thủ tục cấp GCNQSD”. Bởi việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với các căn hộ này là không thể, do đây là các tầng kỹ thuật, dịch vụ, siêu thị và văn phòng cho thuê chứ không phải là các tầng có căn hộ như đã được phê duyệt. Theo tìm hiểu của PV, hiện nay việc chuyển đổi công năng từ khu siêu thị, dịch vụ, kỹ thuật và văn phòng cho thuê sang nhà ở của dự án này chưa được Sở Xây dựng Hà Nội đồng ý chấp thuận. Nhưng không hiểu sao, trong nhiều năm qua, chủ đầu tư của dự án này không bị các cơ quan chức năng TP Hà Nội xử lý?

Ông N.V.M, một cư dân tòa nhà CT2 bức xúc: “Với việc chuyển đổi công năng sử dụng thì chắc chắn các hạng mục của tòa nhà sẽ thay đổi. Đầu tiên là cầu thang máy, hệ thống phòng cháy, chữa cháy, hệ thống an ninh, các tiện ích dịch vụ chúng tôi không được hưởng như chủ đầu tư đã giới thiệu ban đầu. Ngoài ra, khuôn viên vui chơi, giải trí phía dưới tòa nhà cũng được chủ đầu tư biến thành các ki ốt cho thuê với giá 5 - 6 triệu đồng/tháng hoặc văn phòng cho thuê, địa điểm rửa xe, thậm chí là trường mầm non với quy mô 4 tầng. Việc làm trái quy định của chủ đầu tư ở đây ai cũng biết, nhưng không hiểu sao các cơ quan chức năng của địa phương không biết? Với việc biến đổi hàng loạt công năng, hạng mục thành nhà ở, ki ốt cho thuê, chắc chắn Chủ đầu tư đã thu về một khoản tiền rất lớn”.

Để làm rõ thông tin mà chủ đầu tư cố ý làm trái để hô biến các tầng dịch vụ, kĩ thuật, siêu thị thành căn hộ, ngày 18/8 chúng tôi đã liên hệ với phía Công ty Phúc Hà và Công ty Đầu tư tư vấn và Xây dựng Việt Nam (Vinaconi), ngày 22/8 đến trụ sở đều thì nhận được thông tin lãnh đạo đi họp hết và đến nay PV vẫn chưa nhận được phản hồi. Còn liên quan đến tạm trú, tạm vắng, Trung tá Khúc Thị Bạch Liên, Trưởng công an phường Phúc La cho biết, nguyên tắc các công dân tạm trú trên địa bàn phải khai báo tạm trú, tạm vắng. Được biết, phía UBND phường đã nhận được phản ánh của người dân.

Anh Tuấn, một cư dân ở đây bức xúc: “Chúng tôi chuyển về đây đã bị chậm tiến độ và chủ đầu tư hứa nhiều lần nhưng khi chuyển đến cơ sở vật chất vẫn chưa hoàn thiện, sổ đỏ chưa có. Mua nhà xong, mới biết là hợp đồng chuyển nhượng chứ không phải hợp đồng mua bán. Đi khai báo tạm trú, tạm vắng để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cho con chuyển trường đi học gần nhà mới vỡ lẽ là không đủ điều kiện. Hiện tại, chúng tôi đang rất hoang mang không biết phải làm thế nào, chủ đầu tư vẫn mới chỉ hứa”. 
 

Tổng hợp tin: sàn hải hà 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET