null
null

Mách nhỏ xác định góc khí tài và chọn hướng nhà cho căn hộ

Mách bạn cách xác định góc khí tài cho căn hộ nhà mình :

Trong một căn nhà bao giờ cũng có những vị trí tốt giúp chủ nhà làm ăn phát, tiền bạc dồi dào vị trí đó theo phong thủy được gọi là góc khi tài của căn nhà.

căn nhà góc đẹp

căn nhà góc đẹp

Vậy làm thế nào để bạn có thể xác định được vị trí này để đem lại tài vận tốt cho gia đình mình? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn:

Phong thủy căn cứ vào hướng khí đi vào căn phòng cũng chính là hướng của cửa chính để xác định góc tài khí, nó chính là góc đối của hướng khí đi vào.

Cửa bên trái vị trí góc tụ khí nằm đối xứng phía bên phải

Đặc biết nếu vị trí tài vận có cửa sổ thì tốt nhất không nên mở cửa sổ vì khi đó tài vận sẽ bị gió thổi cuốn đi.

Khi đã xác định được vị trí tài vận đó thì bước tiếp theo ta sẽ đặt vào đó cây xanh hoặc bể cá. Theo phong thủy cây xanh sẽ làm tăng sinh khí cho căn phòng, bể cá sẽ làm giảm bớt những khí xấu tăng vượng khí cho căn phòng, làm cho tinh thần của chung ta thêm phấn chấn.

lưu ý: Theo phong thủy ứng dụng, tại những góc khí tài không nên đặt những vật quá lớn nó sẽ ép vận khí làm cho khí không tụ được tại đó, dẫn đến tài khí sẽ không tốt.

Chọn hướng nhà :

hướng căn hộ chung cư view thoáng

hướng căn hộ chung cư view thoáng

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng. Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Chọn theo nhân khẩu trạch mệnh :

Tầm nhìn cũng là một phần quan trọng khi chọn căn hộ chung cư.

Khi chọn mua căn hộ chung cư, các yếu tố cần quan tâm là sự thông thoáng, tầm nhìn, tiện ích… sau đó tùy theo nhân khẩu mỗi gia đình mà phân bổ phòng ốc hợp với đặc tính và mệnh trạch của các thành viên cư trú. Thông thường, diện tích căn hộ không rộng rãi để làm nhiều phòng riêng như nhà phố, do đó mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa các diện tích chung (như phòng khách, bếp có thể kết hợp thành không gian ăn – sinh hoạt chung – giải trí…). Trường khí của căn hộ được quyết định bởi các không gian chung này. Sau không gian chung (Động – Dương), cần bố trí tiếp đến các không gian riêng (Tĩnh – Âm) trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương và tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.

với các căn hộ chung cư thì hướng ban công là rất quan trọng , là nơi giao thoa giữa khí trời vào trong nhà , vận khí mang theo nhiều ...


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET