null
null

Có nên tiếp tục chia nhỏ căn hộ để bán

Trong bối cảnh việc chia nhỏ căn hộ hiện có dấu hiệu chưa dừng, giới kiến trúc đã lên tiếng cảnh báo: Cách giải cứu này vô tình gây áp lực lên hạ tầng và phá vỡ quy hoạch thành phố lớn.

Trong bối cảnh việc chia nhỏ căn hộ hiện có dấu hiệu chưa dừng, giới kiến trúc đã lên tiếng cảnh báo: Cách giải cứu này vô tình gây áp lực lên hạ tầng và phá vỡ quy hoạch thành phố lớn.Trong bối cảnh việc chia nhỏ căn hộ hiện có dấu hiệu chưa dừng, giới kiến trúc đã lên tiếng cảnh báo: Cách giải cứu này vô tình gây áp lực lên hạ tầng và phá vỡ quy hoạch thành phố lớn.Trong bối cảnh việc chia nhỏ căn hộ hiện có dấu hiệu chưa dừng, giới kiến trúc đã lên tiếng cảnh báo: Cách giải cứu này vô tình gây áp lực lên hạ tầng và phá vỡ quy hoạch thành phố lớn.

Tại toà nhà tái định cư C1 (Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân) do Vinaconex 1 làm chủ đầu tư, doanh nghiệp này thậm chí còn xin chia nhỏ từ 39 lên 74 căn. Ông Đinh Hoàng Diệp, Phó Tổng giám đốc Cty Vinaconex 1 cho biết: “Dự án đã được điều chỉnh lại thiết kế, cơ cấu căn hộ để phù hợp với nhà tái định cư. Do Luật Nhà ở mới áp dụng nên dự án chậm triển khai, vì phải hoàn thiện thủ tục”.

Nằm ngay tại số 1 đường Ngụy Như Kom Tum (Thanh Xuân, Hà Nội) là dự án Hei Tower do Cty Cổ phần Đầu tư Điện lực Hà Nội làm chủ đầu tư. Thời điểm thị trường BĐS gặp khó, doanh nghiệp này xin chuyển đổi toàn bộ 3 sàn thương mại sang căn hộ nhỏ để bán. Ngày 6/5/2014, thành phố Hà Nội có văn bản chấp thuận. Toàn bộ 4.480m2 nhà ở, tầng 3, 4, 5 được chia thành 61 căn hộ, 4 thang máy riêng. Ngày 19/5/2014, Sở Quy hoạch và Kiến trúc chấp thuận phương án điều chỉnh. Một cư dân đang sinh sống tại Hei Tower cho biết: “Những người mua nhà tại đây khi vào ở rất khó chịu, vì lúc mua, họ quảng cáo có 3 tầng dịch vụ nay bị “biến” thành căn hộ. Mọi dịch vụ chung của toà nhà, chúng tôi phải dùng chung trong khi hạ tầng không đổi”.

Dự án Hei Tower ít ra còn là trường hợp được chấp thuận, nhiều doanh nghiệp khác còn tự ý “xé rào” chia nhỏ căn hộ khi chưa được cấp phép. Năm 2011, Sở Xây dựng cấp giấy phép số 142 cho Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Gia Bảo (gọi tắt Cty Gia Bảo) để xây “Tòa nhà D2 Giảng Võ”. Dự án được cơ quan chức năng phê duyệt xây với 242 căn hộ, nhưng mới đây, tháng 3/2015 khi Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra thực tế, chủ đầu tư lại xây dựng 251 căn, quá 9 căn hộ so với quyết định phê duyệt ban đầu.
 
Với mức phạt 80 triệu đồng, chủ đầu tư tòa nhà đã vui vẻ chấp thuận. Đại diện doanh nghiệp này cho hay: “Việc thêm 9 căn hộ là do chúng tôi xin thay đổi cơ cấu lại các căn hộ diện tích lớn. Việc này thực hiện theo Thông tư 02 của Bộ Xây dựng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”, vị này nói.

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Nhận Ký Gửi Nhà , Đất

CHỦ ĐỀ QUAN TÂM NHẤT

chung cư goldsilk vạn phúc


dự án chung cư goldsilk vạn phúc
chung cư HH4 Linh Đàm
chung cư hh linh đàm

chung cư Linh Đàm

CHỦ ĐỀ MỚI

  • Chưa có bài viết nào trong blog
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET